Tuesday, May 28, 2013

Bánh gatô chocolate phủ kem phô mai - quà ngọt ngào, ý nghĩa | Đồng Văn Lanh

 Để chuẩn bị một chiếc bánh gatô ngon miệng, vui mắt cho ngày sinh nhật người thân, bạn không phải tốn nhiều công sức lắm đâu. Hãy bắt tay vào thử xem nhé. 

 Nguyên liệu cho phần cốt bánh: 

+ 1 ¼ cup bột ca cao đắng, nguyên chất

+ 2 ½ cup bột mì đa dụng

Các nguyên liệu làm bánh nên sử dụng các dụng cụ đong đếm chuyên dụng để đảm bảo sự chính xác. Chẳng hạn dùng dụng cụ cup hay các thìa tsp, tbs...

+ 1 ½ cup đường trắng

+ 2 tsp baking soda

+ 1 tsp baking powder

+ 1 tsp muối

+ 2 quả trứng và 1 lòng đỏ

+ 1 ¼ cup nước ấm

+ 1 ¼ cup sữa tươi không đường

+ ½ cup dầu ăn

+ 1 ½ tsp vanilla extract

 Cách làm: 

- Các nguyên liệu khô trộn đều với nhau trong 1 cái tô, và rây lại cho mịn.

- Thêm trứng, sữa, dầu ăn, nước ấm và vanilla vào, đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp quện đều, mượt.

- Cho vào khuôn (đường kính 20cm), nướng ở 170 độ C khoảng 40 – 50 phút hoặc dùng tăm xăm ở giữa bánh, bánh hoàn toàn khô ráo là có thể lấy bánh ra khỏi lò.

- Để nguội khoảng 15 phút rồi dùng dao lách bánh ra.

 Nguyên liệu cho phần kem phô mai:  

+ 250g creamcheese (nhiệt độ phòng)

+ 70g đường xay
+ 1 tsp vanilla extract

 Cách làm: 

- Cho đường vào bát (bowl) từ từ và dùng máy đánh cùng với creamcheese và vanilla cho đến khi đường tan hết.

  Trang trí:   

- Trang trí tùy thích, có thể bắt hoa hết cả bánh và thêm vào vài chiếc lá.

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh:

- Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
- Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh 1/ ở giữa Như Lan và Phương Hà trên đường Hàm Nghi và 2/ 57-59 CMT8, gần đối diện sân khấu ca nhạc Trống Đồng đường CMT8, Tp.HCM
- Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
- Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
- Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
- Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.

Bài và ảnh : Tố Quỳnh 

 

 Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ emailgiadinh@dep.com.vn  để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

 


Để chuẩn bị cho hành trình, đầu tiên, chàng Việt kiều tháo vát đầu tư khá kỹ vào chiếc xích lô. Không tìm được thợ ưng ý, anh phải tự làm khá nhiều việc: Thay bánh xe sau bằng bánh xe đạp có 7 số đùm với bộ thắng chắc chắn hơn, rồi nhờ thợ tiện lại hai bộ đùm trước của xe xích lô để rút căm với hai cái niềng của xe đạp. Nhờ sự thay đổi đó mà chiếc xích lô cải tiến nhẹ bớt được khoảng 20kg.

Anh chế thêm một cái mái che nắng, một thùng đựng nước uống ướp lạnh phía sau và gắn thêm bộ máy đo kilômét. Muốn có bạn đồng hành cho chuyến đi thêm vui, anh mang thêm một chú cún nhỏ xinh xắn tên Mau trong chiếc giỏ mây đặt ở phía trước.

Sáng 8/12/2011, vị du khách trên chiếc xích lô độc đáo xuất phát từ Nha Trang với hành trang gọn nhẹ. Ngày đầu tiên của cuộc hành trình, anh đi được 46km. Đến ngày thứ ba, anh đã vươn đến con số 92,5km.

Hôm đó, đoạn đường chạy ngang qua Phan Rang gió thổi rất mạnh. Thanh Tùng không cần đạp mà xe vẫn lao tới với tốc độ lên tới 35km/giờ. Do phải ghì thắng để giảm tốc độ lại cho an toàn nên anh chỉ có thể lái xe một tay. Đây quả thật là một thử thách!

Nguồn: dep.com.vn

Link: http://dep.com.vn/Noi-tro/Banh-gato-chocolate-phu-kem-pho-mai-qua-ngot-ngao-y-nghia/23885.dep

No comments:

Post a Comment