Thursday, May 30, 2013

Mousse sô cô la đen tuyệt ngon

 Mousse sô cô la đen sẽ khiến bạn có những phút giây thư giãn thật tuyệt vời. 

Thử làm món mousse sô cô la đen này vào dịp họp mặt gia đình hay bạn bè xem sao nhé, đảm bảo ai cũng mê cho mà xem.

 Nguyên liệu: 

  Làm Mousse sô cô la đen  

- 265 sô cô la đắng (70% ca cao), xắt nhỏ

- 225 g nước

- 15 g rượu anh đào

- 2 muỗng canh đường

  Xốt anh đào  

- 400g quả anh đào tươi, bỏ cuống

- ¼ chén đường nâu

- 1½ muỗng canh giấm thơm

- 1 muỗng canh rượu anh đào

  Kem để phủ lên bánh  

- 200ml kem

- 2 muỗng canh đường

- Vài giọt hạnh nhân chiết xuất

- Bột ca cao

 Cách làm: 

  Làm mousse sô cô la đen:  

Cho vào một bát lớn chứa nhiều nước đá, sau đó đặt một bát nhỏ hơn vào trong để làm lạnh (không cho nước đá tràn vào bát bên trong).

Cho sô cô la và nước vào chảo, đun lên cho đến khi sô cô la tan chảy, vừa đun vừa khuấy đều.

Đổ sô cô la tan chảy vào bát đang được làm lạnh bằng cách ngâm nước đá sau đó sử dụng cái đánh trứng đánh đều sô cô la cho đến khi hơi sệt lại. Nếu như mousse sô cô la không nhuyễn mịn thì bạn có thể cho lại vào chảo đun nóng cho tan chảy hoàn toàn, rồi đổ lại vào bát đang được làm lạnh và đánh đều.

Cho mousse vào các ly rồi để nguội cho đông kết lại. Sau đó, cho lên trên bề mặt sô cô la xốt anh đào, bóp kem lên trên, rắc thêm một chút bột ca cao nếu thích.

  Cách làm xốt anh đào thơm  

Cho anh đào và nước vào chảo không dính. Đun hơi sôi trong 4 – 5 phút cho đến khi anh đào mềm. Cho tất cả các nguyên liệu làm xốt anh đào (trừ rượu anh đào).

Khuấy đều trong 2-3 phút với ngọn lửa nhỏ cho đến khi đường tan. Lọc hỗn hợp xốt anh đào ra một bát, sau đó cho hỗn hợp đã được lọc vào chảo đun cho đến khi sệt lại.

Tắt bếp, khuấy hỗn hợp với rượu anh đào rồi để nguội.

  Làm kem phủ lên mousse  

Cho kem, đường và hạnh nhân chiết xuất trong một bát lớn, đánh đều cho đến khi kem bông lên. Cho kem vào bao bắt bông kem.

 Lưu ý:  Bạn có thể làm mousse này mà không cần rượu, tức là thay rượu với nước (sử dụng 240ml nước)

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớimousse sô cô lanhé!


Để chuẩn bị cho hành trình, đầu tiên, chàng Việt kiều tháo vát đầu tư khá kỹ vào chiếc xích lô. Không tìm được thợ ưng ý, anh phải tự làm khá nhiều việc: Thay bánh xe sau bằng bánh xe đạp có 7 số đùm với bộ thắng chắc chắn hơn, rồi nhờ thợ tiện lại hai bộ đùm trước của xe xích lô để rút căm với hai cái niềng của xe đạp. Nhờ sự thay đổi đó mà chiếc xích lô cải tiến nhẹ bớt được khoảng 20kg.

Anh chế thêm một cái mái che nắng, một thùng đựng nước uống ướp lạnh phía sau và gắn thêm bộ máy đo kilômét. Muốn có bạn đồng hành cho chuyến đi thêm vui, anh mang thêm một chú cún nhỏ xinh xắn tên Mau trong chiếc giỏ mây đặt ở phía trước.

Sáng 8/12/2011, vị du khách trên chiếc xích lô độc đáo xuất phát từ Nha Trang với hành trang gọn nhẹ. Ngày đầu tiên của cuộc hành trình, anh đi được 46km. Đến ngày thứ ba, anh đã vươn đến con số 92,5km.

Hôm đó, đoạn đường chạy ngang qua Phan Rang gió thổi rất mạnh. Thanh Tùng không cần đạp mà xe vẫn lao tới với tốc độ lên tới 35km/giờ. Do phải ghì thắng để giảm tốc độ lại cho an toàn nên anh chỉ có thể lái xe một tay. Đây quả thật là một thử thách!

Nguồn: hn.eva.vn

Link: http://hn.eva.vn/bep-eva/mousse-so-co-la-den-tuyet-ngon-c162a139663.html

No comments:

Post a Comment