Tuesday, May 28, 2013

Mùa vải, làm thạch vải vừa ngon vừa mát | Đồng Văn Lanh

 Mùa vải tới rồi, làm thạch vải rất ngon và bổ dưỡng. Kết hợp thạch vải với thạch hoa bụp giấm sẽ khiến cho ly thạch không chỉ đẹp mướt mắt mà còn rất mát lành. 

Bước 4:

Bạn cứ xen kẽ đổ 1 lớp thạch vải lại 1 lớp thạch bụp giấm cho tới khi hết thạch, nhớ để thạch nguội hoàn toàn mới đổ và làm đông thạch trong tủ trước khi đổ lớp thạch mới.

Thạch vải và thạch bụp giấm là một sự kết hợp hết sức tuyệt vời cả về màu sắc lẫn hương vị. Bạn có thể nhìn thấy trên ly thạch sắc ửng đỏ như màu trái vải chín mọng đầu mùa, cũng chính là màu hoa bụp giấm lúc tươi rói, nổi bật hơn trên nền trắng của thạch vải nguyên chất. Cả hai loại thạch đều chua chua ngọt ngọt nhưng mỗi lớp thạch lại có một hương vị thơm ngon đặc trưng không lẫn đi đâu.

Bạn có thể thay thế trà bụp giấm bằng nước trái cây hay siro thanh mát có màu sắc tươi tắn khác để tạo các lớp thạch màu đẹp mắt nhưng khó mà cân đối tuyệt vời như sự kết hợp thạch vải cùng thạch búp giấm. Thạch vải rất bổ dưỡng và khá nóng, còn thạch bụp giấm lại cực kỳ thanh mát với hàm lượng vitamin C rất cao.


Ai cũng biết là ăn vải rất nóng nhưng với cách kết hợp hài hòa với thạch bụp giấm thì bạn có thể tự tin khẳng định với mọi người là ly thạch vải của bạn vừa ngon lành bổ dưỡng lại vừa thanh mát giải nhiệt rất tuyệt vời!


Với cách thức tương tự, bạn còn có thể làm được những ly thạch cà phê 3 tầng ngon tuyệt!


Theo đó, từ nay đến năm 2015, TP sẽ xây dựng bến, cầu tàu, nhà chờ tại 18 vị trí. Việc đầu tư xây dựng bến, cầu tàu sẽ được xã hội hóa, trong đó ưu tiên cho các nhà đầu tư đang có phương tiện khai thác các tuyến du lịch tầm gần như Bạch Đằng - Củ Chi, Bạch Đằng - Bình Quới, Bạch Đằng - quận 9… Việc quản lý bến, cầu tàu, nhà chờ dự kiến sẽ giao cho UBND các quận, huyện (thu phí phương tiện cập bến, thu phí quảng cáo, bãi giữ xe…). Tới đây, Sở GTVT sẽ xây dựng, ban hành quy chế chung về hoạt động, khai thác và kết nối các bến, tuyến du lịch đường sông.

Nguồn: afamily.vn

Link: http://afamily.vn/an-ngon/mua-vai-lam-thach-vai-vua-ngon-vua-mat-20130528023748191.chn

No comments:

Post a Comment