Tuesday, May 28, 2013

Nem ngao: Bổ dưỡng, dễ làm | Đồng Văn Lanh

 Ngao có thể làm được rất nhiều món ngon. Nem ngao là sự kết hợp chủ đạo giữa thịt, ngao và hành tây tạo nên một hương vị rất ấn tượng. 

 Nguyên liệu: 

+ 600g ngao (hoặc nhiều hơn)

+ 150g thịt nạc thăn

+ 1 củ hành tây to

+ Hành lá, 1 quả trứng gà

+ 2 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu

+ Dầu ăn để chiên

 Bước 1: 

Thịt lợn băm nhuyễn.

 Bước 2: 

Hành tây băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ và cho vào bát lớn.

 Bước 3: 

Ngao luộc hoặc hấp rồi lấy phần thịt ngao băm nhỏ.

 Bước 4: 

Trộn ngao, thịt, hành tây, hành lá, muối, hạt tiêu và 1 quả trứng với nhau thật đều.

 Bước 5: 

Gói thành những chiếc nem xinh xắn.

 Bước 6: 

Chiên trên chảo dầu nóng cho tới khi các mặt vàng đều.

 Thành phẩm: 

Khi cho nem ra đĩa thì bạn lót giấy ăn để thấm bớt dầu. Thưởng thức khi còn nóng.

 Đi chợ giùm bạn: 

- Ngao: 28.000VND/kg (có một số chợ và siêu thị giá rẻ hơn)
- Hành tây: 18.000VND/kg

Với món ăn này bạn chỉ tốn khoảng 30.000VND.

 Giá trị dinh dưỡng: 

Ngao có chứa nhiều vitamin B12 tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ, ngăn chặn bệnh Alzheimer, nó cũng chứa nhiều sắt, 100g ngao có chứa 24mg sắt, chứa selen giúp ngừa viêm khớp, ngao cũng giàu protein, mangan cũng như vitamin C...

Bài và ảnh:  Mùa Thu 

 

 Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ emailgiadinh@dep.com.vn  để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

 


 Là Việt kiều Đan Mạch, Nguyễn Thanh Tùng đặc biệt yêu thích phong cảnh và ẩm thực Việt Nam. Cứ sau năm, bảy tháng làm công việc đầu bếp tại các khách sạn cao cấp ở Luân Đôn, anh lại về nước để đi du lịch. Năm 2004, anh đã vượt quãng đường 1.800 cây số từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh bằng chiếc xe đạp mini. 

 

 

 Đọc E-paper  

Tháng 3/2011, Thanh Tùng lại túc tắc đạp xích lô từ Hà Nội vào Nha Trang. Sau một thời gian về Đan Mạch trau dồi nghề nghiệp và kiếm tiền, đến tháng 12/2011 anh về Việt Nam, tiếp tục cuộc hành trình dở dang từ Nha Trang đến Cà Mau cũng bằng chiếc xích lô.

 Những kỷ niệm khó quên với chiếc xe độc đáo 

Đầu bếp mê khám phá này cho rằng phong cảnh Việt Nam rất đẹp và người dân rất hiếu khách, nếu đi du lịch bằng xe máy thì khó mà cảm nhận hết điều đó. Vì thế anh thích đi dọc đất nước một cách thong thả bằng các phương tiện có tốc độ thấp hơn.

 

Nguồn: dep.com.vn

Link: http://dep.com.vn/Noi-tro/Nem-ngao-Bo-duong-de-lam/23878.dep

No comments:

Post a Comment