Tuesday, May 28, 2013

Tự làm bánh cupcake dễ thương | Đồng Văn Lanh

 Tự tay làm những chiếc bánh cupcake thơm ngon, xinh xắn tặng người thân và bạn bè là tuyệt nhất! 

Làm bánh cupcake cũng không quá khó bạn nhé!

 Công thức: 

- 2 trứng gà (55 - 60g một quả tính cả vỏ)
- 30g bột mỳ đa dụng
- 10g bột ngô
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 15g bơ chảy hoặc dầu ăn
- 15g sữa tươi không đường
- ½ thìa cà phê vanilla extract
- 1 ít muối
- 40 - 50g đường (tùy khẩu vị)
- ¼ thìa cà phê cream of tartar (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…) 

- Kem tươi, cốm màu trang trí

 Cách làm: 

 Bước 1:  Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 150 o C. Đun cách thủy bơ với sữa cho bơ tan, hỗn hợp ấm, không được để sôi.

 Bước 2: Trong bát, dùng phới lồng trộn đều bột mỳ, bột ngô với bột nở.

 Bước 3:  Cho từ từ 50g đường vào đánh đến khi lòng trắng cứng, mịn, dẻo, úp ngược âu lòng trắng không di chuyển, cho từng lòng đỏ và vanilla vào đánh thêm một chút cho quyện đều (hỗn hợp vẫn còn mịn dẻo).

 Bước 4 : Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng. Trong âu đựng lòng trắng cho 1 chút muối rồi dùng máy đánh đến khi nổi bọt như xà phòng thì cho cream of tartar.

 Bước 5: Rây hỗn hợp bột vào trứng, trộn đều, nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên theo chiều kim đồng hồ.

 Bước 6 : Cho tiếp hỗn hợp bơ sữa vào trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên theo chiều kim đồng hồ.

 Bước 7:  Đổ bột vào các cốc nhỏ làm cupcake rồi nướng ở nhiệt độ 150 o C trong 30 phút.

 Bước 8 : Để trang trí bánh, đơn giản nhất ta đánh bông kem tươi với đường.

 Bước 10:  Cho kem vào bao bắt bông kem.

Khi bánh chín, bóp kem vào bên trong bánh.

Cuối cùng bóp hình xoắn ốc trên mặt bánh và rắc thêm chút cốm màu dùng trang trí.

Chúc các bạn thành công vớicupcakethơm ngon!

 Quỳnh Nga 

 Bánh ngon tạiBếp Eva:  

Cupcake caramen

Cupcake chanh

Cupcake sô cô la

Cupcake sặc sỡ sắc màu

Cupcake ngộ nghĩnh

Cupcake chanh vani


Mỗi ngày, cứ cách 3 giờ, bạn sẽ uống 5 loại nước uống giải độc đặc biệt được resort chuẩn bị sẵn như nước tẩy lọc gan, nước mùi tỏi, nước súp rau, nước cà rốt hay nước dừa. Những đồ uống này sẽ giúp bạn có cảm giác no và hoạt động như một tấm xốp, hút mọi chất độc ra khỏi cơ thể bạn đồng thời làm sạch ruột.

Cũng cách 3 giờ, bạn sẽ bước vào quá trình bổ sung thảo mộc (Herbal Supplements). Nó sẽ hỗ trợ cho quá trình thải độc khỏi cơ thể và làm sạch ruột nhanh hơn.

Trong suốt quá trình giải độc cơ thể, mỗi ngày bạn cũng sẽ có những giờ phút được chăm sóc, thư giãn với các dịch vụ spa để giúp cung cấp chất khoáng và chất điện phân cho cơ thể.

Hơn nữa, trong quá trình detox tại các resort ở Koh Samui, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ đầy đủ từ những chuyên gia chăm sóc sức khỏe, giúp cho việc giải độc của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: hn.eva.vn

Link: http://hn.eva.vn/bep-eva/tu-lam-banh-cupcake-de-thuong-c162a138384.html

1 comment: