Saturday, June 15, 2013

Ảnh đồ ăn đường phố Việt Nam "đáng thèm muốn" nhất thế giới

 Ba món ăn Việt nổi bật trong nhóm các món ăn đường phố "nhìn phát thèm" là bánh đa cua, bánh khọt và món tôm "một nắng" ăn kèm xôi rán. 

Ba món ăn Việt nổi bật trong nhóm các món ăn đường phố "nhìn phát thèm" là bánh đa cua, bánh khọt và món tôm "một nắng" ăn kèm xôi rán. Tuần trước, Đại hội đồ ăn đường phố thế giới diễn ra 10 ngày tại Singapore là dịp tụ họp của vô vàn loại đồ ăn đường phố ngon nhất thế giới từ New York đến Bangkok.

Trong sự kiện này, người ta có thế tìm thấy mọi món ăn đường phố, từ món bánh cá thịt chiên giòn của Mexico tới súp cá Malaysia, món bánh đa cua Việt Nam đến món cua rán mềm của Portland.

Theo trang Business Insider, ba món ăn Việt nổi bật trong nhóm các món ăn đường phố "nhìn phát thèm" là bánh đa cua (tôm và cá), bánh khọt và món tôm "một nắng" ăn kèm xôi rán.

Chiêm ngưỡng hình ảnh những món ăn đường phố hấp dẫn nhất:

Portland, Mỹ: Cua vỏ mềm rán chín ăn với một chiếc bánh mì nướng có cà chua và sốt mayonnaise thơm ngậy.


Indonesia: Món Nasi Manado. Manado là một thành phố nằm ở vịnh Manado, Indonesia, nơi đây vừa là điểm trung chuyển du lịch nổi tiếng, vừa là thành phố nổi tiếng vì món Nasi. Nasi trong tiếng Indonesia mang nghĩa là gạo/cơm, món này thực ra là món cơm có ăn kèm với que thịt xiên và một số món dẻo khác.

Mexico: Bánh cá thịt chiên giòn. Cá nguyên liệu cho món này là cá tilapia, thuộc họ Cichilidae, được ép dẹt và rán, phần trên phủ nước sốt mayonnaise và cải bắp đỏ.


Việt Nam: Bánh đa (tôm và cá) dùng với nước tôm. Cá chiên giòn và được rắc ở trên cùng.


Việt Nam: Bánh khọt - một loại bánh gạo hải sản, khá phổ biến ở các vùng duyên hải Việt Nam.


Hải Nam, Trung Quốc: Món mì sợi mảnh có nước sốt, nước đậu nành, thịt bò khô, cải đậu và mù tạt.


Malaysia: Món ăn có tên gọi Mee Siam, có miến vị cay trộn kèm với hành tươi và tôm chiên.

Malaysia: Món Penang Rojak. Các miếng bột bánh được làm khô, phủ lên một lớp sốt làm từ nước tôm và rắc hạt đậu đã giã nhỏ lên trên cùng.


Malaysia: Món Chendol tráng miệng có đậu xanh. Đậu xanh là nguyên liệu thường được dùng trong các món tráng miệng ở Malaysia. Món Chendol có đậu xanh, đá bào, sữa dừa và đường.


Ở Mỹ, người ta có thể tìm thấy sandwich thịt lợn (portcheta) ở các giỏ thực phẩm. Portcheta được làm theo phong cách Ý, có chanh và rau Arugula ăn kèm với bánh mì Ciabatta.


Món ăn phổ biến ở các bang phía Nam nước Mỹ là gà chiên mềm, rồi được nấu nhừ với khoai tây.


Indonesia: Món cơm Nasi, dùng với thịt bò vị khô cay, pa-té ớt xanh và mít.


Món soup ngọt phổ biến ở Nam Á, có tên Cheng Tng, có bạch quả, lúa mạch hạt nhỏ, rễ sen, quả hồng và bí đao.


Trung Quốc: Món mì rất phổ biến ở Trung Quốc, có nước dùng thơm, mì và mực rán và nước sốt béo ngậy, hơi chua.


Thái Lan: Món bánh trứng ăn kèm với giá và hải sản.


Món tráng miệng Thái Lan có tên Thua Paep, một loại bánh bao hấp làm từ đậu xanh, rau húng và một số loại rau khác.


Tuy khá phổ biến ở Ấn độ, nhưng món ăn này có xuất xứ từ Singapore, ăn với gà cari và khoai tây cuộn trong lớp vỏ bột rán giòn.


Singapore: Món sườn lợn hầm nước xương có tiêu cay, một món ăn khác khá phổ biến ở đảo quốc sư tử.

Việt Nam: Món tôm "một nắng" ăn kèm xôi rán.


Thái Lan: Món chuối rán, nhúng qua bột vừng và rán chín bằng dầu dừa.

Nguồn BI/Dân Việt


Nguồn: gafin.vn

Link: http://gafin.vn/20130615011437333p64c77/anh-do-an-duong-pho-viet-nam-dang-them-muon-nhat-the-gioi.htm

No comments:

Post a Comment