Vào ngày Tết Đoan ngọ, ngoài bánh tro, bánh ú và rượu nếp, các gia đình còn hay nấu vịt cho bữa ăn sum họp gia đình. Hôm nay, chuyên mục"Tối nay ăn gì?"của Made By Me giới thiệu cho bạn một menu món vịt hấp dẫn và nhiều hương vị nhé!
- Làm sạch vịt, dùng gừng chà để khử hết mùi rồi đem luộc chín. - Với măng khô thì bạn rửa sạch và xé sợi măng ra, xào măng cho đậm đà. Sau đó, bạn đổ măng vào nồi luộc vịt, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. - Xếp bún, thịt vịt vào tô, chan nước vào rồi rắc hành lá lên trên. Pha thêm nước mắm chanh thêm gừng và ớt vào để ăn kèm. MÓN GỎI:
- Sơ chế các nguyên liệu: bào sợi đu đủ, bóc vỏ các tép tỏi. - Cho tỏi, ớt và đậu phộng vào cối giã nhuyễn, thêm nước mắm, tôm khô, đường và một chút bột ngọt vào giã, vừa giã vừa trộn đều. Sau đó, vắt thêm chanh và cà chua vào rồi giã nhuyễn. Cho đu đủ vào giã qua cho ngấm gia vị. - Cho ra đĩa, trang trí bằng rau sống và rắc một ít đậu phộng lên trên. TRÁNG MIỆNG:
Một số món khác cho bạn lựa chọn:
|
Nguồn: kenh14.vn
Link: http://kenh14.vn/made-by-me/thuc-don-dac-biet-an-trong-ngay-tet-doan-ngo-20130612104211326.chn
No comments:
Post a Comment