Tuesday, May 28, 2013

Cá áp chảo vị sa tế | Đồng Văn Lanh

 GiadinhNet - Cá áp chảo vị sa tế là một món ăn ngon, lạ miệng, mang hương vị cay cay, thơm thơm, hòa quyện với các loại rau tươi. 

 Nguyên liệu :

Phi lê cá điêu hồng: 2 miếng; Hành tây: 1 củ; Ớt chuông xanh: ¼ trái; Ớt xiêm xanh: 4 trái; Chanh: 1 quả; Tỏi băm nhuyễn; Rau sống; Dầu mè, sa tế, tương ớt; Muối, tiêu, đường, dầu ăn; Bột ngọt.

 Cách làm :

- Hành tây băm nhỏ. Ớt chuông xanh cắt nhỏ.

- Ướp cá điêu hồng với hành tây băm, 1M tỏi băm, 1M đường, 1/2M muối, 1m bột ngọt, 1M dầu mè, 2M sa tế, 1M tương ớt và 1M dầu ăn, để 10 phút cho thấm.

- Làm nóng chảo, cho cá vào chiên áp chảo đến khi cá chín vàng.

- Làm muối ớt xanh: xay nhuyễn hỗn hợp gồm 4 trái ớt xiêm, ớt chuông xanh cắt nhỏ, 1M muối, 1M bột ngọt, 1M đường và vắt vào 1 miếng chanh.

- Xếp cá ra dĩa, dùng kèm với rau sống các loại, chấm muối ớt xanh.

 Mách nhỏ :

- Thêm tương ớt vào hỗn hợp ướp cá giúp gia vị bám và thấm vào cá tốt hơn.

- Áp chảo cá với lửa vừa giúp cá vàng đều và không bị cháy.

Mời các bạn xem clip hướng dẫn:

Nguồn Youtube 


Theo đó, từ nay đến năm 2015, TP sẽ xây dựng bến, cầu tàu, nhà chờ tại 18 vị trí. Việc đầu tư xây dựng bến, cầu tàu sẽ được xã hội hóa, trong đó ưu tiên cho các nhà đầu tư đang có phương tiện khai thác các tuyến du lịch tầm gần như Bạch Đằng - Củ Chi, Bạch Đằng - Bình Quới, Bạch Đằng - quận 9… Việc quản lý bến, cầu tàu, nhà chờ dự kiến sẽ giao cho UBND các quận, huyện (thu phí phương tiện cập bến, thu phí quảng cáo, bãi giữ xe…). Tới đây, Sở GTVT sẽ xây dựng, ban hành quy chế chung về hoạt động, khai thác và kết nối các bến, tuyến du lịch đường sông.

Nguồn: giadinh.net.vn

Link: http://giadinh.net.vn/doi-song/ca-ap-chao-vi-sa-te-20130527095050471.htm

No comments:

Post a Comment