Tuesday, May 28, 2013

Chè sầu riêng | Đồng Văn Lanh

 PNCN - Chè sầu riêng vốn là món tráng miệng độc đáo có xuất xứ từ đất nước Triệu Voi, nhưng khi được chế biến lại theo phong vị ẩm thực Việt, trở thành món ngon mang vị ngọt thanh mát. Chỉ cần 30 phút chế biến theo công thức sau đây, các bạn sẽ có ngay nồi chè sầu riêng thơm ngon đãi khách quý. 

 Chuẩn bị: 

- 200g nếp.

- 500g dừa nạo vắt lấy một chén nước cốt và 1,2 lít nước dảo dừa.

- 150g đường.

- Một chút muối.

- 500g cơm sầu riêng.

- Sáu lá dứa (lá nếp).

 Thực hiện: 

Cho nếp vào nước dảo dừa, nấu trên lửa liu riu đến khi nếp gần nhừ.

Cho đường, muối và lá dứa (lá nếp), sầu riêng vào nếp quậy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện.

Cho nước cốt dừa vào sau cùng.

Thưởng thức: Múc ra chén, món này dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Chè sầu riêng nấu chung với nếp khi ăn có vị béo và ngọt thanh, hạt nếp chín dẻo nhưng vỏ nếp vẫn không bung gây nhão nếp.

 Bảo Khang (ghi)  

 Hướng dẫn: Nhà hàng Đũa Mộc (535 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM) 


Du lịch kết hợp detox (giải độc cơ thể) đang trở thành một 'đặc sản' thu hút nhiều người đến với hòn đảo ngọc ở phía nam Thái Lan.

Koh Samui là hòn đảo lớn thứ ba ở Thái, nằm trong vịnh Thái Lan thuộc tỉnh Surat Thani, nổi tiếng với những bãi biển xanh cát trắng chạy dài cùng bầu không khí sôi động rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời tưng bừng, náo nhiệt của những ngày hè. Tuy nhiên, ở Koh Samui còn có một "đặc sản" dành cho những du khách muốn có được những trải nghiệm khác biệt, muốn thử một lần chiến thắng bản thân mình, đó là hành trình detox mà nhiều người vẫn thường ví von đó là một cuộc "hành xác".

Detox là phương pháp giúp thanh lọc chất thải và độc tố từ thức ăn, môi trường ô nhiễm và thậm chí là thanh lọc cả trí óc, giúp xua đuổi sự giận dữ và những cảm xúc xấu trong mỗi người. Detox còn phải kết hợp với ngồi thiền, tập yoga và massage.

Nguồn: phunuonline.com.vn

Link: http://phunuonline.com.vn/dinh-duong/so-tay-noi-tro/che-sau-rieng/a93667.html

No comments:

Post a Comment