Tuesday, May 28, 2013

Thịt gà xào cải xoăn | Đồng Văn Lanh

 Hương vị thơm ngon và lạ miệng của món thịt gà xào cải xoăn kiểu Hàn thế này chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai thưởng thức. 

Thịt gà xào cải xoăn vừa ngon lại khá dễ làm.

 Nguyên liệu: (dành 2-3 người) 

- 450g thịt gà đã bóc da, lọc xương

- 300g rau cải xoăn

- 180g nấm tươi

  Nước xốt  

- 3 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh nước chanh

- 1 ½ muỗng canh đường

- 1 muỗng canh rỏi mài

- 1 muỗng canh dầu vừng (mè)

- 1 nhúm hạt tiêu

- 1 muỗng cà phê hạt vừng

- ¼ bột ớt

  Dầu ăn để xào  

1 muỗng canh dầu hạt cải hoặc dầu thực vật để xào

 Cách làm: 

Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt vào với nhau.

Thái thịt gà thành các miếng vừa ăn. Tẩm với 3 muỗng canh nước xốt và ướp trong khoảng thời gian chuẩn bị rau cải xoăn.

Xé lá cải xoăn ra khỏi cành cứng rau đó rửa sạch để ráo nước. Nấm rửa sạch, cắt làm 4 hoặc cắt đôi nếu nấm nhỏ.

Làm nóng chảo không dính với một muỗng canh dầu hạt cải hoặc dầu thực vật. Sau đó cho thịt gà vào xào cho đến khi hết màu hồng đỏ, ở thời điểm này thì chưa cần gà chín.

Cho rau cải xoăn, nấm và phần nước xốt còn lại vào. Tiếp tục xào thịt gà cho đến khi rau và nấm mềm, khoảng 4 – 5 phút là được.

Thưởng thức thịt gà xào cải xoăn với cơm nóng nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớigà xào cải xoăn.

 Kẹo Sữa (Theo Korean B) 

 Món ngon tạiBếp Eva:  

Mỳ khoai tây trộn thập cẩm

Canh nghêu nấu bí ngồi

Thịt viên chiên

Gà BBQ kiểu Hàn

Thịt bò nướng nấm

Kim chi dưa chuột


Ngôi nhà độc nhất vô nhị trên dòng sông Drina ở Serbia, với không gian sống vô cùng độc đáo là ngôi nhà đã được ấp ủ gần 40 năm để xây dựng.

Gần 40 năm ấp ủ giấc mơ được sống trên dòng sông Drina, ông Milija Mandic đã hoàn thiện được căn nhà mà ông đã từng mơ ước. Đó là ngôi nhà gỗ nhỏ trên một tảng đá nhô lên ở giữa dòng sông Drina, gần thị trấn Bajina Basta.

Nguồn: hn.eva.vn

Link: http://hn.eva.vn/bep-eva/thit-ga-xao-cai-xoan-c162a139441.html

No comments:

Post a Comment